กลุ่มนักศึกษาเก่า มจธ. ร่วมกับ มจธ. ส่งมอบหุ่นยนต์มดพิทักษ์ 4 ชุด รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน และอีก 3 รพ.จังหวัดราชบุรี

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 กลุ่มนักศึกษาเก่า มจธ. ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้ดำเนินการส่งมอบหุ่นยนต์ขนส่งยาและอาหาร “มดพิทักษ์” ที่ดำเนินการจัดทำขึ้นภายใต้โครงการ “มดพิทักษ์ ช่วยวิกฤตโควิด-19” รวม 4 ชุด ให้กับโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน จำนวน 1 ชุด โดยมี ผศ.สนั่น สระแก้ว หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และคุณพงษ์เจริญ รัชตะธรรมสุข เป็นผู้แทนในการส่งมอบ และโรงพยาบาลในจังหวัดราชบุรี 3 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลปากท่อ โรงพยาบาลวัดเพลง และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช จอมบึง

ซึ่งทาง มจธ. ได้มอบให้คุณพงษ์เจริญ รัชตะธรรมสุข จากบริษัท ทริปเปิ้ล เอ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จำกัด เป็นผู้แทนส่งมอบหุ่นยนต์ เพื่อช่วยเหลือการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วย และรับมือกับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ในขณะนี้ โครงการ “มดพิทักษ์ ช่วยวิกฤตโควิด-19” เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มมดอาสา มจธ. กลุ่มนักศึกษาเก่า มจธ. และบริษัท ทริปเปิ้ล เอ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญที่แต่ละภาคส่วนมีอยู่ ในการประยุกต์ใช้นวัตกรรมเพื่อการสนับสนุนทางการแพทย์ ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดราชบุรี