มดอาสา มจธ. ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเพื่อรับมือ COVID-19

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 กลุ่มมดอาสา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จากศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH) เป็นผู้แทนในการบริจาคอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ได้แก่ หน้ากาก Face Shield ถุงมือทางการแพทย์ และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวนรวมกว่า 2,000 ชิ้น มอบให้กับโรงพยาบาล และหน่วยกู้ภัยเขตทุ่งครุพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย ได้แก่ โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์ โรงพยาบาลบางปะกอก 1 โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ และอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู เขตทุ่งครุ ประชาอุทิศ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่การดำเนินงานสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนแห่งสหประชาชาติ หรือ Sustainable Development Goals (SDGs) ใน SDG ที่ 3 Good Health and Well-being (การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคนทุกระดับ)